เกี่ยวกับเรา

 งานวิทยบริการและห้องสมุด

 

หนังสือแนะนำ
ข่าวประชาสัมพันธ์
อาชีวะ
วันที่ 07 สิงหาคม 2556
                อาชีวะเสียงแตกเรื่องรูปแบบสถาบัน 'ศศิธารา'  ใจกว้างฟังเสียงองค์กรครู         เมื่อเวลา  10.30  น.  วันที่  7 มิ.ย. ที่ห้องรับรองจันทรเกษม  กระทรวงศึกษาธิการ  (ศธ.)  ผู้บริหารสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวะศึกษ
การรับรู้ของประชาชนต่อการมุ่งสู่การเป็นประชาคมอาเซียน
วันที่ 19 มิถุนายน 2556
การรับรู้ของประชาชนต่อการมุ่งสู่การเป็นประชาคมอาเซียน วันที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2556 เวลา 13:55:19 น. กระทรวงการต่างประเทศร่วมกับสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ได้ดำเนินการสำรวจการรับรู้และรับทราบของประชาชนในการก้าวสู่ประชาคมอาเซียนของไทย เพื่อนำผลสำรวจมาใช้เป็นแนวทางในการวางแผนการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับประชาคมอาเซียนอย่างมีประสิทธิภาพและตรงตามความต้องการของประชาชนมากที่สุด ศูนย์สำรวจความคิดเห
เปิดตัวหนังสือดี นักรบที่แท้จริง
วันที่ 09 มิถุนายน 2553
             หนังสือดี สำนักงานหนังสือพิมพ์เดลินิวส์  เมื่อ เวลา 10.300น. วันที่ 7 มิ.ย.  ดร.ประภา  เหตระกูล  ศรีนวลนัด  บรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์เดลินิวส์  นางพิมพ์ชนา  ภูวพงษ์พิทักษ์  และนายชุมพล  เอกสมญา  ร่วมกันเปิดตัวหนังสือ  "นักรบ  ที่แท้จริง  พล.
รู้ทันโลกด้วยหนังสือ
วันที่ 07 มิถุนายน 2553
                   ปลุกคนไทยทันโลกด้วยหนังสือ                นายอภิชาติ  จีรวุฒิ  เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) กล่าวว่า  รัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับการอ่านโดยกำหนดให้เป็นวาระแห่
บทความ
จัดอันดับหนัง
วันที่ 11 มิถุนายน 2553
จัดอันดับหนังทำรายได้มากที่สุดในโลก เกร็ดความรู้รอบตัววันละนิด วันนี้จะมาเสนอเรื่องภาพยนตร์ที่ทำรายได้มากที่สุดในโลกหนังที่ทำรายได้มากที่สุดในโลกเรียงตามอันดับคือ10. Transformer Revenge of the Fallen เรื่องนี้เชื่อว่าทุกคนรู้จักกันดี ทรานส์ฟอร์มเมอร์ภาค2นั่นเอง ทำรายได้ทั้งสิ้น $402,076,6899. Spider-man อันนี้ก็รู้จักกันทุกคนอยู่แล้วสำหรับ ไอ้แมงมุมภาค 1 : $403,706,3758. Pirates of the Caribb
10 วิธีดูใจ
วันที่ 11 มิถุนายน 2553
10 วิธีดูใจก่อนเป็นแฟนใคร 1. ความฝันและความปรารถนาของว่าที่แฟนเป็นอย่างไร แล้วที่เจอแล้วน่ะนิสัยตรงสเปกไหม? ถ้าชายใดอยากได้แฟนเป็นแม่บ้านแม่เรือน และเป็นฝ่ายรับเหมางานบ้านไปรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว หนุ่มๆก็ควรสังเกตเอาก็ได้ ว่าสาวที่เขาคบหาอยู่ เธอชอบงานบริการสมาชิกในครอบครัวเป็นชีวิตจิตใจรึเปล่า ไม่ใช่รักที่จะเป็นเวิร์กกิ้ง วูแมน ตลอดเวลา ก็คงอุทิศชีวิตให้กับอาชีพการงานมากกว่าตรงข้าม หา
การส่งเสริมการอ่าน
วันที่ 19 พฤษภาคม 2553
การส่งเสริมการอ่านให้เป็นวาระแห่งชาติเพื่อสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต ข่าวเศรษฐกิจ มติคณะรัฐมนตรี -- พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2552 15:43:58 น. คณะรัฐมนตรีพิจารณาเรื่องการส่งเสริมการอ่านให้เป็นวาระแห่งชาติเพื่อสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต ตามที่กระทรวงศึกษาธิการเสนอ แล้วมีมติเห็นชอบ ดังนี้ 1. กำหนดให้การอ่านเป็นวาระแห่งชาติ 2. กำหนดให้วันที่ 2 เมษายน ขอ
การอาชีวศึกษา
วันที่ 19 พฤษภาคม 2553
               อาชีวศึกษาเป็นการศึกษาที่มีความสำคัญยิ่ง   เพราะเป็นการศึกษาที่มุ่งให้ผู้เรียนมีทักษะ มีฝีมือที่จะประกอบอาชีพเลี้ยงตัวเองได้ ตลอดจนสามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนา และดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข      ในอดีต อาชีวศึกษาถือว่าเป็นองค์หนึ่งของก